Trang chủ » Giá Bitcoin đang giảm mạnh sau tin sàn giao dich lớn của Trung Quốc đóng cửa
Giá Bitcoin đã giảm khoảng 7% vào hôm nay – thứ năm 14/9, sau khi được tin một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Trung Quốc cho biết họ sẽ ngừng hoạt động.
Giá bitcoin dao động ở mức 3,601.4$ lúc 7:58 sáng tại New York, thấp hơn mức cao nhất là 5.013.91 USD được đạt được hồi đầu tháng này.
Thông tin được cho là rò rỉ từ một tài khoản twitter của nhân viên công ty này ,
Họ sẽ đóng cửa hoạt động vào ngày 30/9 , thông tin này dường như có liên quan đến chính sách siết chặc quản lý tiền tệ của Trung Quốc .
Giá bitcoin ngày 14/9/2017 – Xem thêm giá bitcoin hôn nay
Kể từ đó, giá trị đồng bitcoin đã mất hơn 20% giá trị của nó.
Trung Quốc đang thắt chặt sự kiểm soát của mình đối với đồng tiền đang phát triển này. Vào ngày 4 tháng 9, hãng truyền thông Trung Quốc Caixin báo cáo rằng các nhà quản lý đã cấm các công ty kiếm tiền thông qua việc chào hàng tiền xu (ICOs*),  như là một công cụ gây quỹ trái phép có thể liên quan đến các hoạt động gian lận tài chính.
 
Máy ATM giao dịch bitcoin tại Nhật (Hình ảnh minh họa)
 
  • Bitcoin: tiền ảo hay tiền thuật toán, được phát minh và vận hành bởi các thuật toán máy tính. Được quản lý bởi mạng máy tính chia sẽ nhưng vẫn giữ được tính hợp nhất, cũng như các tính chất của một đồng tiền thật sự.
    Tuy nhiên đồng tiền này không chịu sự quản lý của một chính phủ nào cả, vì vậy tính ẩn danh trong các giao dịch gần như tuyệt đối.Trên thế giớ bắt đầu có các điểm giao dịch,mua hàng.. chấp nhận động tiền này nhưng vẫn chưa phổ biến. Hiện nay đồng tiền này chủ yếu lưu chuyển qua các kênh đầu cơ, các hoạt động cần đến sự ẩn danh bí mật, hoạt động phi pháp… .
  • * : ICOs là một loại tiền ảo khác nhưng không phổ biết như bitcoin;
Nguồn:Tin tổng hợp.

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.