Trang chủ » Vàng vẫn chưa tìm thấy vị trí đúng của mình
Từ góc độ kỹ thuật, chuyên gia Vitiello cho biết ông đang tìm kiếm mốc giá $1164 và sau đó là $1140 trước khi nghiêng về trạng thái tiêu cực và ông cũng chú ý tới mốc $1220 trước khi nghiêng về trạng thái tích cực.
Không nhiều người quan tâm tới vàng tại thời điểm này
Những chú bò vàng đã có một bước khởi đầu thật khó khăn trong bối cảnh thị trường vàng chịu áp lực lớn trước sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Các dấu hiệu cho thấy Hy Lạp đang tiến gần đến thỏa thuận với các chủ nợ cũng đè nặng lên kim loại này.
Suốt năm 2015, vàng hầu như đều giao dịch trong phạm vi quanh $1,200 với rất nhiều nỗ lực tìm kiếm lý do thuyết phục để đi lên hoặc đi xuống. Trong khi đó, các yếu tố cơ bản lại chịu tác động xấu từ kỳ vọng gia tăng lãi suất và khả năng trả nợ của Hy Lạp.
Có thể thấy, thị trường thiên về các giao dịch kỹ thuật. Hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ, do đó khi đồng USD càng tăng mạnh, các mặt hàng như dầu và vàng thường di chuyển thấp hơn và ngược lại. Bên cạnh đó, hàng hóa cũng di chuyển dựa trên nguyên tắc cơ bản khác, ví dụ như lượng cung và lượng cầu.
Giá vàng dường như vẫn rất yếu ớt, tuy nhiên, số lượng hợp đồng bán ra chưa đủ lớn để có thể kéo thị trường  giảm mạnh hơn về ngưỡng hỗ trợ sâu $1,164- chuyên gia Tom Vitiello làm việc tại Aurum Options Strategies cho hay. Các mô hình chủ yếu theo kiểu bậc thang, và cho đến khi nào vàng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ dài hạn $1,140 thì ông mới không suy nghĩ về đà bán tháo do sợ hãi.
Hy Lạp cũng có thể là một kịch bản khác kéo giá vàng trượt sâu, tuy nhiên, Vitiello cho rằng lãi suất tăng mới thật sự là chìa khóa của vấn đề. Ông hy vọng sẽ có nhiều biến động hơn để ông có thể sẵn sàng tham gia vào thị trường, bởi vì mỗi cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đều sẽ có ba kết quả xảy ra: tăng; giảm; hoặc giữ nguyên. Sự thay đổi trong con số sẽ cho thấy tác đông của chúng tới thị trường vàng là bao nhiêu cũng như phương hướng trước mắt mà thị trường theo đuổi sẽ là tăng hay giảm.
Vitiello cho rằng không có nhiều người quan tâm đến vàng vào lúc này bởi vì không có quá nhiều sự sợ hãi trong thị trường tổng thể trong khi giới thương nhân đã quen thuộc với các loại tin tức kiểu này. Từ góc độ kỹ thuật, Vitiello cho biết ông đang tìm kiếm mốc giá $1164 và sau đó là $1140 trước khi nghiêng về trạng thái tiêu cực và ông cũng chú ý tới mốc $1220 trước khi nghiêng về trạng thái tích cực.
Giavang.net

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.