Trang chủ » Bitcoin cuộc dạo chơi sắp đến hồi kết?
Những ngày gần đây cộng đồng đầu tư tiền ảo trở nên náo loạn sau nhiều ngày liên tiếp rớt giá thảm hại, nhiều tờ báo uy tính trên thế giới cũng đồng loạt đưa tin bàn tán xôm tụ. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của thị trường cryptocurrency này do đâu thì không một tờ báo hay chuyên gia nào chắc chắn.

Sau đây chúng ta cùng nhau khám phá:
Bitcoin ra đời như một làn gió đến từ cổ tích, mang niềm tin về sức mạnh vô hình ẩn chứa trong đó mà không một thế lực nào có thể cản nổi.
Nhiều người tin rằng đồng tiền này có thể làm đảo lộn trận tự thế giới, thay đổi cách suy nghĩ cố hưũ hàng triệu năm nay của loài người.
Mọi ranh giới đều bị xóa nhòa, mọi khoản cách đều như nhau, dù bạn thuộc quốc tịch nào, là người tốt hay kẻ xấu… tất cả đều đó không còn quan trọng trong thế giới cryptocurrency.
Trên đời này có gì là vĩnh cữu? là tiền tài của cải, là danh vọng quyền lực, mối tình đầu không bao giờ nguôi, là tôn giáo các giá trị tâm linh, niềm tin vào chúa trời hay đấng tạo hóa….
tất cả những điều đó đều có sự hoài nghi, vũ trụ này vẫn vậy vẫn vận hành theo “quy luật tương đối vạn vật” nào đó mà nó vốn có.
Trong một xã hội đầy bất ổn, hàng ngày người ta một mặt phải đối diện với cuộc sống đầy khó khăn cứ lặp đi lặp lại, một mặt khác người ta ấp ủ những giấc mơ nào đó mà chẳng có cách nào để đạt được. Bitcoin xuất hiện như một sự thỏa mãn cực độ mà không một ai có thể không khỏi tò mò.
Cùng với sự phát triển công nghệ và các thuật toán phức tạp người ta tạo ra một thứ vô hình và vô giá mà chẳng mấy ai hiểu được, cái thứ người ta có thể lưu trữ như một tài sản an toàn ở một nơi nào đó.
Tài sản này được chấp nhận bởi cộng đồng và chẳng ai có thể quản lý nó thay bạn cả, bạn có thể mua một món hàng mà người bán chẳng cần biết bạn là ai, bạn có thể giữ cả gia tài trong 1 cái USB, điện thoại, … bạn có thể gửi tiền đi bất kỳ đâu mà không ai có thể kiểm duyệt được… thật thú vị quá phải không . tìm hiểu thêm bitcoin tại đây.
Nhiều người nghĩ Bitcoin là thứ vô dụng chẳng có lợi ích gì cả, để tạo ra bitcoin là sự lãng phí tài nguyên khủng khiếp, cần tốn bao nhiêu điện năng tốn bao nhiêu thiết bị công nghệ đắt tiền, tốn bao nhiêu không gian, tốn bao nhiêu tâm sức để taọ ra 1 bitcoin, nó chẳng có tác dụng thiết thực gì.
Cái mà bitcoin mang lại chỉ đơn giản là niềm tin, và một giấc mơ tốt đẹp, nó như một thứ tôn giáo thực sự, thứ tôn giáo mà không có một đấng tối cao hay lãnh tụ nào ngoài bạn cả, nó được tạo ra trong tiềm thức mà tất cả đều hướng tới: đó là sự vĩnh cửu và sự tự do.
là cái mà bạn có thể hoàn toàn yên làm chủ và kiểm soát ở bitcoin.
Quay lại với nguyên nhân bitcoin cũng như các tiền ảo khác giảm giá trong những ngày gần đây.
Như những gì tôi nói trên, cái mà bitcoin mang lại là niềm tin và đó cũng chính là cái mà người ta nhẫm lẫn là giá trị được qui đổi thành vật chất, thành tiền.
Nếu hiểu theo cách đó thì chính chúng ta những người như tôi như bạn là nguyên nhân, chúng ta đã tự diễn biến và đánh mất niềm tin của mình, chúng ta sẽ bán rẻ nó trước khi quá muộn?

Mặt trái của bitcoin, cuộc chơi sắp đến hồi kết thúc:

Trở lại mặt đất với giá trị thực của bitcoin mà nhiều người thường tin nó là sự thật, tất nhiên những người như vậy họ chẳng tin vào thứ xàm xí như tôi nói ở trên.
Hiện nay nhiều người đâm đầu vào đầu tư bitcoin mà chẳng hiểu bitcoin – cryptocurrency là thứ gì, nhiều người bị hoa mắt khi giá trị bicoin tăng vùn vụt, từ một vài đô giờ cả chục ngàn đô biết bao nhiêu người thành tỷ phú…. mà tất cả các tờ báo lề trái, lề phải, trong nước, ngoài nước, tư bản, cộng sản, cả nước ngập ngụa trong nợ cũng bitcoin… doanh nhân, tỷ phú, tổ 1000 like, mấy đứa bạn tào lao của mình ngày nào cũng có hội bitcoin tiền ảo này nọ, còn đám đa cấp thì ngày nào cũng giới thiệu để ăn hoa hồng ra rả triển vọng trên mây …
còn gì nữa? có thể thuyết phục bạn hơn những điều đó, chỉ nhìn vào viễn cảnh siêu lợi nhuận thôi cũng để mọi người nhảy vào như con thiêu thân.

Bạn có biết Bitcoin cryptocurrency có những đặc tính ưu việt gì, ?
– Nó là sự tự kiểm soát – bảo mật – riêng tư.
– Đặc tính hưũ hạn – vĩnh cữu.
– Và khả năng trao đổi.
Bởi những tính chất trên mà bitcoin được giới thiệu như một loại tiền tương lai, một thế giới hợp nhất tiền tệ – một ý tưởng đã có từ rất lâu, điển hình như đồng EUR là đồng tiền chung Châu Âu, các đồng tiền mạnh như USD, .. cũng được các nước dự trữ và sử dụng như một vật đảm bảo và thông thương.
Tất các các đồng tiền này đều được kiểm soát chặc chẽ, các dòng tiền lớn qua các quốc gia đều được theo dõi, các nhóm tội phạm rửa tiền là một trong các mục tiêu của vẫn đề này nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ trật tự thế giớ chung.
Hiện nay Bitcoin hay cryptocurrency tự bản thân nó đã mất hết các tính chất ban đầu mà người ta nghĩ là thế mạnh của một đồng tiền tương lai – khi các sàn giao dịch tràn lan, dường như mỗi ngày đều có tiền ảo mới được tạo ra (hiện nay đã có hơn 1000 loại tiền ảo khác nhau).
Chắc chẳng ai mua bitcoin mà nghĩ đến viễn cảnh uống ly cafe và thanh toán như các lọai thẻ chi trả tiện lợi cả.
Nó là một điều bất khả thi, cho đến hiện tại thì bitcoin hay các loại tiền ảo khác chỉ được xem như một công cụ mà các con sói đầu cơ đang kiếm lời trên sự cả tin.
Bởi lẻ đồng bitcoin về đặc tính kỹ thuật vô cùng phức tạp, một người bình thường hay thậm chí một chuyên gia CNTT cũng không dễ hiểu hết cặn kẽ.
Ngay cả việc lưu trữ bitcoin tự thân (ví lạnh) cũng không hề dễ dàng vì việc lưu trữ phải có phần mền chuyên dụng, bạn biết phần mền nào an toàn? bạn cần biết ai hay tổ chức nào phát hành phần mền? tất cả đều là những dấu hởi lớn .
Nếu biết bạn đừng quên đọc điều khoản sử dụng và không ai chịu trách nhiệm cho mất mát khi sử dụng phần mền cả.
Phần mền mã nguồn mở thì sao? chỉ có hacker mới biêt trong đó nó có gì, không có gì ngạc nhiên khi một ngày đẹp trời kiểm tra thì ví không còn đồng nào. Nhưng chẳng ai để ý những điều đó cả, người ta chỉ hoa mắt trước tin đồn và lợi nhuận…
Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay:
Bạn biết các con sói đầu cơ, những người nắm rỏ bitcoin – tiền ảo trong tay họ làm gì để kiếm tiền từ bạn không?
Cách 1: họ tạo ra một sàn trao đổi bitcoin – tiền ảo, để ăn lệ phí trên các giao dịch của bạn bằng tiền thật – hoặc thu tiền ảo và bán tiếp cho những con cừu khác để lấy tiền thật (mỗi ngày có hàng tỷ USD được giao dịch trên các sàn tiền ảo)
Cách 2: họ tạo ra một loại tiền ảo mới và bán cho bạn.
Cach 3: họ tạo ra các ví lưu trử tiền ảo giúp bạn.
Một khi bạn đã đã đưa bitcoin – tiền ảo lên sàn giao dịch hoặc ví online thì bạn đã chính thức mất hết kiểm soát, niềm tin vào đặt tính của tiền ảo bây giờ chỉ còn là sự dối trá. Tất cả chỉ là sàn đầu cơ tự chuyển tiền qua lại lẫn nhau chỉ vì niềm tin triệu đô.
Thử tưởng tượng bạn gửi tiền vào ngân hàng mà không hề có đảm bảo pháp lý nào, thậm chí ngân hàng có trụ sở ở đâu hoạc động theo luật pháp hay không, nếu ngân hàng đó phá sản hay bị cướp thì ai sẽ đền cho bạn.
Bạn thử tìm hiểu xem bao nhiêu sàn lớn đã dụ người mua bán giao dịch rồi bùm tiền, tạo các sự cố để lấy hết tiền khách  hàng, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.
Tất nhiên rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền là có thật, đặc biệt những người đầu tư vào bitcoin trong giai đoạn đầu nhiều người trở thành triệu phú, nhiều người mất tất cả, và hiện nay rất nhiều cừu đang run rẩy chờ bitcoin giảm vài ngàn để đẩy tiền vào và cũng chính họ  đưa thế giới tiền ảo lên một tầm cao mới, chẳng khác nào chơi hụi chết cả.
Ai sẽ là con cừu may mắn không bị sói ăn thịt và thoát ra được, ai sẽ là 1 trong 99 con cừu còn lại.
Trong cuộc đua này đủ tiền đủ bản lĩnh bạn sẽ là triệu phú nếu không may mắn … thì như con chiên ngoan đạo mất tất cả vì niềm tin.
Thế giới tiền ảo đang rất sôi động có giảm có tăng, ngày mai không ai biết sẽ như thế nào nhưng một điều chắc chắn dòng tiền đang đổ vào bitcoin là có thật(vì có quá nhiều cừu), bạn có thể là một con cừu may mắn hay chẳng là gì cả.
 
Trước khi chơi lớn, bạn nhớ kiểm tra các sàn giao dịch xem có đáng tin không nhé:
– Địa chỉ trụ sở, giấy phép hoạc động, quốc gia này có đáng tin không.
– Lĩnh vực hoạt động, điều khoản sử dụng và trách nhiềm mỗi bên.
– Điều tra xem chủ sở hữu, có cung cấp các hình thức như đa cấp affiliate – giới được trả tiền.
– Tìm hiểu nơi mình đang cư trú (Việt Nam ) tiền ảo có hợp pháp hay không.
– Xem tên miền, chứng thực an toàn https, ip … để tránh mail lừa đảo.
….
Chúc bạn thành công .
 
 
Ký tên/chém gió .

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.