Trang chủ » Phiên Mỹ cuối tuần: Yếu tố nào làm vàng giảm về 1050$?
Phiên giao dịch Mỹ hôm nay chứng kiến mức mất giá lên tới 14,80 $ đẩy vàng rơi về mức $ 1,054.80 một ounce. Đà rơi nhanh mạnh và gấp gáp khi thị trường Mỹ bước vào giao dịch.
Giá vàng đang rơi mạnh trên thị trường New York khi chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi trở lại đây. Trong phiên giao dịch cuối tuần, kim loại vàng và bạc một lần nữa bị áp lực bởi yếu tố từ thị trường bên cũng như do chỉ số đô la Mỹ tăng cao ở mức cao nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây.
Trên thị trường hàng hóa Nymex, giá dầu thô cũng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng ba tháng trở lại đây ở mức 41$. Các mô hình kỹ thuật đang thể hiện xu hướng xuống đối với vàng và bạc tiếp tục ám ảnh vào các nhà đầu cơ vàng.
Diễn biến giá vàng phiên cuối tuần 28/11/2015
Nhiều khả năng, giá vàng điều chỉnh mạnh giảm chính là do tâm lý của nhà đầu tư đang hướng về kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Một số thị trường Mỹ đóng cửa sớm khiến cho luồng tiền không sôi động và có lẽ các phiên giao dịch ngày thứ Sáu sát lễ Tạ Ơn thường là một trong những ngày giao dịch yên tĩnh nhất trong năm.
Trong các tin tức phát đi vào sáng nay, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã lao dốc khi báo cáo từ các cơ quan quản lý Trung Quốc đang điều tra công ty môi giới trong nước về vấn đề gian lận trong giao dịch. Các chỉ số chứng khoán Thượng Hải chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong ba tháng, mất hơn 5% giá trị ngay trong ngày thứ Sáu. Các thị trường chứng khoán châu Á khác cũng mất điểm do những ảnh hưởng từ Trung Quốc.
Thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đã không bị ảnh hưởng đáng kể từ các tin tức của Trung Quốc, Tuy nhiên, kinh tế khu vực đồng euro đã thấy dữ liệu công bố ảm đạm. Chỉ số niềm tin tiêu dùng công bố ở mức xấu giảm -5,9 điểm so với tháng trước và giảm -7.5 điểm so với năm trước.
Theo phân tích kỹ thuật, giao dịch vàng vẫn thể hiện xu hướng bán khi các chỉ báo kỹ thuật xấu. Mức giá đang nằm trong kênh giá 6 tuần và đang xu hướng kênh giảm trên biểu đồ theo ngày.
Đà tăng của vàng nếu muốn tái lập thì phải khiến cho giá vàng trở lại vùng 1080$, mức cản trên rất mạnh của vàng trong tuần vừa qua. Đà giảm của vàng sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ nếu giá đóng cửa của tuần là dưới mốc 1050$.
Trong ngắn hạn, các mức cản của vàng là $1,062.40 và $1,070.00. Mức hỗ trợ của vàng hiện nay là $1,053.30 và $1,050.00. Chuyên gia Kitco là J. Wyckoffnhận định, giá vàng có khả năng hồi phục chỉ là 10% tăng và 90% là giảm tiếp.
Giavang.net ghi theo Kitco
Bảng giá cập nhật giá vàng, tỷ giá mới nhất ngày 28/11/2015:

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.