Trang chủ » Ngày vía thần tài tại sao nên mua vàng, chiêu trò gian thương hay hủ tục.

Có lẻ người dân Việt Nam ai cũng biết đến tục thờ thần tài trong nhà, bàn thờ thân tài thường được đặt ở một góc khuất dưới thấp (thường là sàn nhà).
Mỗi tháng đến ngày lễ rằm… người ta thường cúng thần tài trái cây, xôi chè, thắp nhan … đặt biệt có nhà còn cúng cả thuốc lá rượu bia… mục đích là cầu may mắn đúng như tên gọi “Thần Tài”.
Để trang trí bàn thờ thần tài thì cũng rất đa dạng tùy hoàn cảnh gia chủ mà bàn thờ khác nhau, có nhà thờ lớn có nhà thờ nhỏ, có nhà thờ đơn giản chỉ với lư nhan có nhà thờ đẹp lộng lẫy đèn hoa lấp lánh…
Và cũng không ít nhà trang trí cho bàn thờ thần tài những xâu đồng tiền vàng đồ sộ những thỏi vàng quá cở với mong muốn đơn giản nhà mình được làm ăn phát đạt nhiều may mắn.
Tuy nhiên tục thờ thần tài bắt nguồn từ đâu, thần tài xuất phát từ điển tích nào thì ít người chú ý đến. Người ta cứ thờ kiểu như tự nhiên nó như vậy, ông bà cha mẹ, họ hàng, hàng xóm ai cũng thờ thì mình cũng thờ.
Lý do mà Tỷ Giá nhắc đến vấn đề này vì những năm gần đây tục thờ thần tài không còn đơn giản là tính ngưỡng mà nó còn trở thành một chủ đề kinh doanh có tầm ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt vào ngày mùng 10 hàng năm hay còn gọi là ngày vía thần tài, và không biết tự bao giờ phong trào mua vàng thần tài cầu may mắn ngày này đã trở nên phổ biến.
Vàng thần tài, nhẫn thần tài, đô la thần tài, tiền… thậm chí cái gì có số đều có thể “thần tài”… nó trở thành một nguồn kinh doanh hái ra tiền. Đều đáng nói là những thứ được gắn với chữ “Thần Tài” may mắn ấy có thực sự đem lại may mắn cho người mua, hay người ta với mục đích bán được hàng kiếm được nhiều tiền cứ vô tội vạ gắn chữ thần tài vào để câu khách.
Vàng thần tài có khác với vàng 99.99 – vàng 24k 18k 16k 14k , nhẫn thần tài khác với nhẫn thuường như thế nào, thế nào là số “thần tài” và số không “thần tài”. Có phải “số thần tài” bắt nguồn từ tục số đề, cờ bạc… mà ra?
Đều đáng nói là nhừng ngày này giá vàng được đẩy lên mức tối đa gây ra tình trạng khang hiếm vàng trong nước, người dân đổ xô xếp hàng rồng rắn đi mua vàng.
giàu thì mua nhiều , nghèo thì mua ít thậm chí có người không có tiền cũng đi vay mượn để mua.
Sau đó thì sao? có lẽ ai cũng biết. Chỉ có tiệm vàng những người kinh doanh biết đầu cơ vào tính ngưỡng những ngày này là may mắn thưc sự.
Người mua có được may mắn hay không thì có trời mới biết.
Bảng gía vàng, nhẫn vàng tây,SJC, Doji: mọi người tham khảo giá trước khi mua để không bị hớ mà mang cục tức – may mắn là vậy:

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.