Trang chủ » Khoảng cách vàng trong nước và thế giới được nới rộng

Giá vàng trong nước hôm nay (23/11) ít biến động dù giá vàng thế giới giảm khá nhanh. Điều đó khiến khoảng cách giữa hai mức giá ngày càng được nới rộng hơn. Hiện giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 4,3 triệu đồng/lượng. 
Do mức chênh lệch cao này nên giá vàng trong nước trở nên vô cùng đắt đỏ, giới đầu tư cảm thấy e ngại mua vào. Không khí giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh vàng nhìn chung chưa có gì khởi sắc.
Cụ thể, vào thời điểm này, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC chi nhánh Hà Nội giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước và giao dịch ở mức mua vào 33,07 triệu đồng/lượng, bán ra 33,03 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng tại Doji giảm tương ứng 90.000 đồng/lượng và giao dịch ở mức mua vào 33,22 triệu đồng/lượng, bán ra 33,28 triệu đồng/lượng.
Hôm nay, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng trong nước có thể đi ngang. Nhóm phân tích của DOJI dự báo giá vàng ngày 23/11 quanh 33,25-33,35 triệu đồng/lượng.
Mặc dù có giảm nhưng đà giảm này chưa theo kịp so với giá vàng thế giới. Lúc này, tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.070.85USD/ounce, giảm 7 USD/ounce.
Rõ ràng triển vọng FED sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên sau gần một thập niên trong năm nay đang ngày một gần sau khi Mỹ công bố số liệu khả quan về thị trường lao động của nước này. Ngoài ra, việc đồng USD – đồng tiền định giá của vàng – được giao dịch ở gần mức cao nhất của bảy tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt cũng là nguyên nhân kéo giá vàng xuống thấp.
Chuyên gia Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho công ty môi giới tài chính RJO Futures ở Chicago cho biết, chưa nhìn thấy nhiều những yếu tố gây áp lực giảm giá vàng tại thời điểm này, nhưng cũng chưa thấy rõ các yếu tố nào khiến vàng có thể tăng giá trở lại.
Giavang.net

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.