Trang chủ » Giá vàng thế giới tăng mạnh trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5
Giá vàng thế giới đã có biến đông lớn sau ngày quốc tế lao động,  cụ thể la đã đạt mức cao kỷ lục trong vòng một năm trở lại đây.
Quá trình tăng bắt đầu tự ngày 27/4 và đến hôm nay 2/5 giá vàng đã đạt đến mức 1.300USD/Oz .
Trong khi đó giá vàng SJC trong nước cũng tăng không kém, giá vàng SJC giao dịch tại TP.HCM cập nhật lần cuối vào ngày 30/4 mua vào là 33.950.000 đ/lượng  , giá bán ra 34.370.000đ/lượng. Tuy nhiên do kỳ nghĩ lễ kéo dài nên giá đó vẫn chưa được cập nhật mới nhất.
 
Biểu đồ giá vàng thế giớ trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Trích theo VNE
Vàng thế giới nhảy vọt sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản cho thấy sẽ tạm ngừng gói kích thích tiền tệ. Ngay sau đó, tỷ giá đồng yen so với USD hôm qua lên cao và cũng đạt đỉnh 18 tháng. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008, đây là tuần mà đồng yen tăng giá mạnh nhất.
Phát biểu của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào giữa tuần cùng việc giữ nguyên lãi suất cũng đã hỗ trợ khá nhiều cho giá vàng trong tuần này. Ngân hàng trung ương Mỹ không thể hiện nhiều chỉ báo cho thấy họ sẽ sớm thắt chặt tiền tệ.
Giá vàng vốn luôn nhạy cảm với việc tăng lãi suất đôla Mỹ, điều mà có thể khiến chi phí nắm giữ các tài sản không lãi suất như vàng tăng cao.
Biểu đồ so sánh giá vàng SJC và vàng thế giới (tham khảo theo tỷ giá VCB mới nhất):
Tygia.com tổng hợp

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.