Trang chủ » Giá vàng lên cơn “điên”, sát mốc 40 triệu đồng
Chỉ tính trong 24h qua (từ chiều hôm qua tới chiều nay, 6/7), giá vàng trong nước đã tăng tới 3 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi trên thị trường cảnh tượng mua – bán vàng vẫn không mấy sôi động.
Lúc 16h15 – thời điểm chuẩn bị chốt giao dịch ngày hôm nay, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 38,5 – 39,8 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng gần 2 triệu đồng mỗi lượng so với giá vàng đầu giờ sáng nay.
 
Hiện vàng thế giới bán ra ở mức 36,9 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh minh họa
Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 38,8 – 39,8 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 1,5 triệu đồng mỗi lượng mua vào và tăng 1,8 triệu đồng mỗi lượng bán ra so với giá mở cửa sáng nay.
Như vậy, chỉ tính 24h qua, giá vàng trong nước đã tăng “điên cuồng” khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.
Trong khi đó, trên thế giới dù vàng cũng tăng nhưng mức tăng chậm hơn trong nước rất nhiều. Cụ thể, cùng thời điểm trên vàng thế giới bán ra ở mức 1.370 USD/oz, chỉ tăng đúng 1 USD mỗi ounce so với sáng nay. Tính trong 24h qua, vàng thế giới cũng chỉ tăng 18 USD mỗi ounce (tương đương khoảng 400.000 đồng).
Quy đổi ra tiền đồng, hiện vàng thế giới bán ra ở mức 36,9 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy, khoảng cách vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng lên mức gần 3 triệu đồng mỗi lượng.
Bất thường của vàng trong nước chỉ xảy ra trong 3 ngày qua, từ chỗ vàng trong nước thấp hơn vàng thế giới vài trăm nghìn đồng duy trì trong cả tháng 6, đột ngột đảo chiều tăng liên tục bất chấp thị trường thế giới chưa có nhiều biến động.
Theo giới phân tích, vàng trong nước tăng mạnh hơn vàng thế giới chủ yếu do tâm lý các nhà đầu tư và giới kinh doanh vàng, và không loại trừ đang bị “thổi giá” để tạo tâm lý. Điều này xảy ra khi 3 năm gần đây vàng trong nước luôn trong cảnh đìu hiu, và ổn định ở mức thấp. Vắng hẳn những “đợt sóng” vàng để gây chú ý trên thị trường.
Vì vậy, sự kiện Anh rời EU khiến vàng thế giới tăng là cơ hội vài năm mới có 1 lần để thị trường vàng trở nên sôi động hơn, và cơ hội này đã không bị bỏ qua. Dù thực tế ghi nhận tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội, số người tới mua – bán vàng không đông hơn so với ngày thường. Đặc biệt, đã không còn cảnh xếp hàng để được mua – bán vàng như vài năm trước.
Theo TPO

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.