Trang chủ » [WSJ] Thảm sát 50 người chết và 53 người bị thương tại hộp đêm dành cho giới LGBT tại Orlando bang Florida
Tại Orlando ,sáng chủ nhật đã có 50 người chết và ít nhất 53 người bị thương tại một hộp đêm đồng tính Pulse  tại Orlando bang  bang Florida, vụ bắn giết hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Đã có thông báo chính thức kẻ tình nghi là Omar S. Mateen, 29 tuổi, ở Port Saint Lucie. Các quan chức cho biết ông tin rằng các kể tình nghi sống với chị gái và chồng.
Các nhà điều tra liên bang cho biết họ đang tìm kiếm các mối quan hệ với bất kỳ tổ chức khủng bố. Có một số bằng chứng tay súng có thể đã có “khuynh hướng” hướng tới một hệ tư tưởng Hồi giáo cực đoan, nhưng không có thông tin dứt khoát nào, theo Cục Điều tra Liên bang.
Cảnh sát đã bắn chết kẻ giết người  vào khoảng 5:00 giờ  theo giờ địa phương , sau một lúc thương thuyết bế tắc  với kẻ sát nhân, thị  trưởng John W. Mina cho biết tại một cuộc họp báo 07:00 ‘người đàn ông mang một thiết bị đáng ngờ, một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn để băt con tin’ ông Mina nói’.
“Các vụ sát hại đã được thực hiện bởi  khẩu súng trường …  vụ sát hại hàng loạt đã diễn ra rất nhanh” Đại diện. Alan Grayson D  cho biết vào sáng chủ nhật. “Có máu ở khắp mọi nơi” trong câu lạc bộ, ông nói, lưu ý rằng ông đã nói chuyện với một ai đó đã nhìn thấy câu lạc bộ sau vụ nổ súng. “Một số lượng lớn các bằng chứng được thu thập trong nhiều giờ.”
Nhiều xe cấp cứu,  đội phá bom, xe chửa cháy  và nhóm xử lý vật liệu nguy hiểm đã được huy động. Cảnh sát cho biết qua Twitter rằng một tiếng nổ nghe gần địa điểm xảy ra vụ thảm sát nhưng đã được kiểm soát, và không có chi tiết khác được cung cấp.
Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ thảm sát ở Orlando bởi Lisa Monaco, trợ lý cho chủ tịch phụ trách an ninh nội địa và chống khủng bố.  Ông Obama đã yêu cầu thông tin cập nhật thường xuyên của vụ việc và các quan chức liên bang làm việc với cảnh sát Orlando về vụ án.
Vụ thảm sát này là vụ thứ 2 ngay sau một vụ nổ súng chết người khác vào cuối thứ sáu,  nữ ca sĩ 22 tuổi Christina Grimmie, người đã bị giết chết sau khi buổi biểu diễn của cô ở Orlando bởi một người đàn ông Florida 27 tuổi người sau đó đã tự sát. Cô Grimmie là một nghệ sỹ nổi tiếng từ  YouTube và cựu thí sinh “The Voice”.
Theo WSJ.

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.